Ngày 13/10/2014, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tăng cường công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế. Chủ trì Hội nghị có TS. Trần Đức Long, Vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua Khen thưởng; cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông GDSK, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện chuyên khoa sản nhi và đại diện bệnh viện huyện của 32 tỉnh, thành phố phía Nam.

Hội nghị tăng cường công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế

14/10/2014 14:27

Vụ trưởng Trần Đức Long phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Vụ trưởng Trần Đức Long nhấn mạnh: công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phóp phần định hướng dư luận xã hội về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, Truyền thông giúp người dân nhận thức, hành vi đúng có lợi cho sức khỏe trong việc phòng, chống, bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Để thực hiện tốt công tác Truyền thông, cung cấp thông tin y tế, Vụ trưởng đề nghị lãnh đạo các đơn vị, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần thực hiện nghiêm chỉ thị số 07/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời lưu ý các tỉnh, thành phố, đơn vị chưa ban hành Quyết định và qui chế phát ngôn thì khẩn trương triển khai, phân công người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn của đơn vị mình nhằm chủ động cung cấp thông tin thường xuyên, đột xuất thật đầy đủ, kịp thời về lĩnh vực hoạt động của ngành y tế, cho cơ quan truyền thông đại chúng. Vụ trưởng Trần Đức Long ghi nhận những ý kiến chia sẽ chân thành của các phóng viên Báo, Đài Trung ương và địa phương, đánh giá cao vai trò của công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế trong thời gian gần đây là khá tốt, đã khắc phục được những hạn chế về dự báo, định hướng, xử lý và cung cấp thông tin y tế.

Nhà báo Mai Phan Lợi chia sẽ phương pháp cung cấp thông tin báo chí

Hội nghị được nghe chuyên gia truyền thông nhà báo Mai Phan Lợi và các đại biểu chia sẽ những kinh nghiệm về xử lý và chủ động thực hiện công tác truyền thông, cung cấp thông tin y tế. Sự cần thiết phải thông tin báo chí về những sự kiện, vấn đề quan trọng gây tác động lớn trong xã hội thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành y tế nhằm cảnh báo kịp thời, định hướng thông tin và định hướng dư luận xã hội trong các hoạt động cụ thể: phòng, chống dịch bệnh, an toàn tiêm chủng, hạn chế tai biến y, đổi mới quy trình khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh viện, bảo hiểm y tế và hoạt động đường dây nóng ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: