Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khoẻ tỉnh Điện được thành lập theo quyết định số 2349/2002/QĐ-UB, ngày 23/12/2002 của UBND tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên), là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, có chức năng truyền thông -  Giáo dục sức khoẻ trên địa bàn tỉnh; có tư cách pháp nhân; có con dấu riêng và được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước.

Tổ chức bộ máy của Trung tâm hiện tại gồm: 01 Phó giám đốc phụ trách; 01 phó giám đốc; 03 phòng chức năng: Phòng Tổ chức - Hành chính Quản trị; Phòng Kế hoạch - Tài vụ; Phòng Giáo dục sức khỏe - Kỹ thuật nghe nhìn; Biên chế 17 CBVC, trong đó: Trình độ đại học 08, Cao đẳng 01, Trung học 06, nhân viên khác 02.

Về cơ sở vật chất: Trung tâm có trụ sở làm việc riêng, tại địa chỉ: Số 114 Tổ dân phố 25, Phường Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Được trang bị một số thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động chuyên môn như: Máy quay camera; máy ghi âm; máy chụp ảnh kỹ thuật số; Máy quét/Scanner; Projector; Bộ dựng phi tuyến...

Cán bộ, viên chức  Trung tâm Truyền thông - GDSK tỉnh Điện Biên

Mười năm xây dựng và phát triển từ năm 2002 đến nay Trung tâm luôn được đón nhận sự quan tâm chỉ đạo của Trung tâm truyền thông – Giáo dục sức khỏe, Bộ Y tế, của Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên. Trực tiếp của Sở Y tế, sự phối kết hợp của các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trong ngành. Hoạt động Truyền thông - Giáo dục sức khỏe đạt được những thành quả đáng khích lệ. Thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch luôn đạt và vượt, năm sau cao hơn năm trước. Về tổ chức mạng lưới Trung tâm đã xây dựng mạng lưới Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ từ tỉnh xuống cơ sở. Đã thực hiện trên  130 chuyên mục “Y tế và sức khỏe” phát trên sóng truyền hình, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh; nhiều phóng sự và  thông điệp tuyên truyền phòng bệnh, ngăn ngừa dịch và nâng cao hiểu biết cho nhân dân về lĩnh vực y tế, trên hệ thống loa truyền thanh và truyền thông tại cộng đồng; 480 chuyên trang  “Y tế và sức khỏe” trên Báo Điện Biên Phủ, phát hành vào các ngày thứ 2 hàng tuần; Sản xuất và phát hành trên 50 số bản tin “Thông tin Y tế Điện Biên”. Hơn 300.000 tờ rơi; 10.000 áp phích, tranh lật, gần 5.000 sách tranh, 2.000 cuốn cẩm nang và sổ tay các loại, đĩa VCD và DVD; Gần 40 pano tuyên truyền các loại; Tư vấn qua điện thoại...

Về truyền thông - Giáo dục sức khỏe trực tiếp: Như thăm hộ gia đình; thảo luận nhóm; tổ chức các buổi nói chuyện sức khỏe tại cộng đồng và thực hành trình diễn/làm mẫu… đã tuyên truyền cho trên 300.000 lượt người; tư vấn sức khỏe cho trên 50.000 người, đối tượng chủ yếu tập trung vào đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Công tác đào tạo đã phối kết hợp các ngành liên quan và các đơn vị trong ngành Y tế tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ về công tác Truyền thông - Giáo dục sức khỏe cho đội ngũ cán bộ truyền thông từ  tỉnh đến cơ sở.  Góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh cũng như ý thức chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.  Qua hoạt động truyền thông, các dịch vụ y tế được tiếp cận nhanh chóng đến mọi người dân, công tác y tế ngày càng được xã hội hoá cao.

Với những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe tỉnh Điện Biên, được Bộ Y tế,  UBND tỉnh, Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng nhiều bằng khen; Sở Y tế cùng các ban ngành, đoàn thể tặng nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Truyền thông – GDSK và tham giai hoạt động các phong trào.

Để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành Y tế tỉnh Điện Biên (01/5/1953 – 01/5/2013). Cán bộ, viên chức Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên./.

 

Lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ

 

Ông Nguyễn Tiến Đoạt  
Trình độ chuyên môn: Bác sỹ     
Chức vụ: Giám đốc
Thời gian: tháng 4/2003 đến tháng  12/2007
   

Ông Nguyễn Văn An  
Trình độ chuyên môn: Đại học
Chức vụ: Giám đốc
Thời gian: Tháng 12/2007 - 11/2010.
   

Bà Nguyễn Thị Bổn  
Trình độ chuyên môn: Bác sỹ
Chức vụ: Phó giám đốc phụ trách
Thời gian: Tháng 11/2010 - 6/2012
   

Ông Trần Ngọc Tuyên  
Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật
Chức vụ: Phó giám đốc phụ trách
Thời gian: Tháng 7/2012 đến nay

°
 Liên kết website
Thống kê: 407.877
Online: 15